news-details
Chọn mua ô tô
Tư vấn chọn mua

Những điều cần cân nhắc khi mua xe bán tải

Để xác định rõ loại xe bán tải nào, thương hiệu nào phù hợp với nhu cầu bản thân, người dùng cần nghiên cứu về xe một cách thông minh bằng việc trả lời những câu hỏi sau trước khi đưa ra quyết định.

1. Mua xe để làm gì?

Những điều cần cân nhắc gì khi mua xe bán tải

Xe bán tải là dòng xe đa dụng, ngoài việc có thể dùng để chuyển chở hàng hóa cồng kềnh thì với vẻ ngoài bắt mắt cũng giúp dòng bán tải được người dùng sử dụng cả trong cuộc sống hằng ngày như đi làm, đi chơi, đi dã ngoại đều phù hợp.

Tuy đa dụng nhưng không có nghĩa dòng xe nào, thương hiệu nào cũng tối ưu tất cả các mặt trên. Vì vậy, việc xác định rõ mục đích mua xe sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm.

Ví dụ như đối với người dùng muốn mua xe cho việc vận chuyển hàng hóa thì xe có động cơ mạnh, tiết kiệm nhiên liệu là yếu tố đầu tiên cần xem xét. Trong khi đó, nếu nhu cầu chỉ để chuyên chở nhẹ cho gia đình trong nội ô chỉ cần xe có động cơ vừa phải, khoang lái êm ái, tiện nghi, thiết kế bắt mắt là đủ.

2. Số sàn hay số tự động?

Những điều cần cân nhắc gì khi mua xe bán tải

Khi đã biết được mục đích mua xe thì việc trả lời câu hỏi này cũng khá đơn giản. Các dòng bán tải thường có 2 loại đặc trưng là sử dụng hộp số sàn hoặc hộp số tự động.

Đối với những người yêu xe và thích tận hưởng cảm giác lái mạnh mẽ, hay đặc biệt có đam mê chinh phục các cung đường xấu thì hộp số sàn là lựa chọn hoàn hảo, đây cũng là điểm mạnh đặc biệt của dòng xe bán tải. Hộp số sàn cho phép người lái toàn quyền điều khiển, xử lý các tình huống khó và sử dụng hết khả năng của một “chiến mã” bán tải.

Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng xe vận chuyển hàng hóa trong nội ô thành phố, giao thông đông đúc hay chỉ đơn giản dùng cho việc di chuyển từ nhà đến công ty thì hộp số tự động sẽ là lựa chọn phù hợp, “dễ thở” hơn rất nhiều.

>> Thông tin hữu ích: Đi công trình nên mua xe bán tải nào tốt giá khoảng 700 triệu?

3. Hệ dẫn động: xe một cầu hay hai cầu?

Hiện nay tất cả các dòng xe bán tải đều có 2 hệ dẫn động chủ yếu là: 4x2 (một cầu) và 4x4 (hai cầu). Nếu chỉ cần sử dụng xe ở những nơi có địa hình bằng phẳng, thời tiết tốt, hàng hóa không quá cồng kềnh thì sẽ rất lãng phí nếu lựa chọn hệ dẫn động 4x4.

Hệ dẫn động hai cầu này chỉ phát huy hết ưu thế, “đáng đồng tiền bát gạo”, khi người dùng phải thường xuyên di chuyển ở địa hình off-road (địa hình xấu, khó khăn) hoặc vận chuyển hàng hóa đường dài.

4. Chi phí để vận hành xe như thế nào?

Những điều cần cân nhắc gì khi mua xe bán tải

Trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay thì yếu tố tiết kiệm nhiên liệu cũng như chi phí bảo dưỡng, bảo hiểm, thay đổi phụ tùng cũng là một điều người dùng phải cân nhắc khi quyết định mua xe.

Phần lớn người dùng sẽ muốn sở hữu máy dầu cho bán tải nhờ vào những ưu thế lớn về mô men xoắn và sức kéo ở tốc độ thấp. Tuy nhiên điều này sẽ chỉ lợi nếu bạn thường xuyên phải tải nặng hoặc di chuyển trên các cung đường phức tạp. Mặt khác, chi phí bảo dưỡng và giá phụ tùng của từng dòng xe sẽ khác nhau, vì vậy người dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn.

5. Thời điểm nào nên quyết định mua xe ngay?

Những điều cần cân nhắc gì khi mua xe bán tải

Không chỉ cần phải cân nhắc chọn loại xe nào cho ưng ý mà ngày nay người dùng thông minh còn phải quan tâm đến thời điểm mua xe. Bởi vì chọn được điểm mua xe hợp lý có thể giúp người mua tiết kiệm rất nhiều, không những chọn được sản phẩm vừa ưng ý mà lại vừa hợp túi tiền.

Đặc biệt, cuối năm nay, nhiều hãng xe lớn đang kỷ niệm 20 năm thành lập nên số lượng chương trình khuyến mãi càng nhiều, kèm theo quà tặng và ưu đãi lớn nên tháng 12 sẽ là cơ hội lớn cho người dùng sở hữu được chiếc xe bán tải ưng ý với “giá mềm”.

Tùy vào nhu cầu cụ thể của mình mà người dùng sẽ chọn được thương hiệu phù hợp nhất. Cho dù đối với những người dùng “thoải mái” về mặt tiền bạc thì những yếu tố nêu trên cũng rất cần thiết để tham khảo nhằm tránh lãng phí và đạt được sự hài lòng tối đa với lựa chọn của mình.

Nguồn tham khảo Internet

>> Xem ngay: Phân khúc xe bán tải: "Kẻ tăng giá, người cắt giảm trang bị"

You can share this post!