news-details
Đánh giá xe ô tô
Hãng xe
Xe Chevrolet

Mua bán ôtô Chevrolet cũ

Khi nào thì nên bán xe ôtô Chevrolet cũ, mua xe mới?

1. Xác định “phí” nuôi trong năm tới

Bạn hãy hỏi thợ máy xem hiện chiếc xe có cần sửa chữa lớn nào không? Sửa chữa nhỏ nào cần phải được thực hiện trong năm tới?

Chúng ta không nói đến việc thay dầu mà đang nói về công việc tốn kém hơn yêu cầu khi xe đạt 60.000 đến 100.000 km - tất cả mọi thứ từ việc thay đổi dầu hộp số và làm mát đến thay lốp xe, má phanh và kẹp phanh, máy bơm nước, bộ phận hệ thống treo và dây cu-roa.

Kiểm tra sổ tay chủ sở hữu của bạn để biết lịch trình bảo trì khuyến cáo của nhà sản xuất. Nếu bạn không có sách hướng dẫn, bất kỳ cửa hàng có uy tín nào cũng có thể kiểm tra lịch trình bảo dưỡng và cho bạn biết chính xác những gì cần phải làm và chi phí bao nhiêu.

Tính tổng tất cả các sửa chữa và bảo trì bạn sẽ cần phải làm trong năm tới, và so sánh nó với giá trị thương mại của chiếc xe. Nếu bạn sẽ phải chi tiêu nhiều hơn giá trị xe so với việc tiếp tục sử dụng thêm một năm nữa thì nên đầu tư tiền để mua xe mới.

2. Nhìn lại phí sửa chữa

Thợ cơ khí không thể chỉ nhìn vào chiếc xe của bạn và dự đoán tất cả mọi thứ có khả năng hỏng trong năm tới, do đó, có thể bạn không có một danh sách việc sửa chữa trong tương lai.

Tuy nhiên, trong thực tế, quy luật là xe càng sử dụng nhiều năm thì hỏng hóc càng nhiều. Vì vậy, hãy xem lại các hóa đơn cũ và tính lại các chi phí bạn đã bỏ ra trong những năm qua để sửa xe.

Cộng tổng chi phí sửa chữa của bạn từ một năm qua với chi phí sửa chữa quan trọng bạn phải làm ngay bây giờ và chi phí bảo trì trong năm nay.

So sánh chi phí dự kiến với giá trị thương mại trong xe của bạn. Khi đó bạn sẽ có câu trả lời nên bán hay không.

3. Định giá chiếc xe

Để biết giá trị chiếc xe, bạn có thể tham khảo một số đại lý bán xe cũ nhưng nên nhớ đừng chỉ hỏi 1 nơi.

Họ sẽ hỏi một số câu hỏi về năm sản xuất, nhãn hiệu, đọc đồng hồ đo và tình trạng bên trong, tính toán các khoản sửa chữa.

Nếu chiếc xe được định giá quá thấp bởi những vấn đề mà nó gặp phải, bạn nên cân nhắc có tiếp tục sửa chữa nữa hay không hay bán đi.

4. Tự đánh giá

Hãy dành vài tuần đánh giá xe cũ của bạn. Hãy viết ra các ưu/nhược điểm khi bạn sử dụng chiếc xe.

Nếu cảm thấy như bạn đang ngồi sau tay lái của một xe hơi cũ sẵn sàng hỏng hóc thì hay tiết kiệm tiền sửa chữa để mua xe mới.

Theo một quy tắc đơn giản: thanh toán hàng tháng không được vượt quá 8% tổng thu nhập hàng tháng của bạn. 

Bán ôtô Chevrolet cũ - Mẹo” bán ôtô cũ vừa nhanh, vừa “được giá”

1. Rao bán kiểu “truyền miệng”

Có rất nhiều giải pháp để tiếp thị cho chiếc xe cũ mà bạn đang định bán. Chẳng hạn như: rao bán trên tờ rơi, đăng tin trên mạng… song cũng đừng quên quay lại cách truyền thống: rao bán xe kiểu “truyền miệng”.

Hãy chia sẻ thông tin về việc bạn đang muốn rao bán xe với những người bạn bè, những người hàng xóm láng giềng… tin tức đó sẽ được phát tán khá nhanh. Ưu điểm của “giải pháp truyền thông” này chính là nó đã định hình được sự vững tin, thôi thúc hơn nơi khách hàng. Ví dụ, nếu như bạn nghe lời quảng cáo từ chính miệng 1 người thân thì hẳn nhiên bạn sẽ tin tưởng hơn.

2. Đưa ra một bộ hồ sơ xe đầy đủ

Đây cũng là nhân tố rất quan trọng mà bạn cần chú ý để việc bán ôtô cũ của mình được diễn ra nhanh chóng hơn.

Khách hàng mua xe chắc hẳn sẽ có nhu cầu mong muốn được xem qua những giấy tờ liên quan tới chiếc xe cũ kia mà họ sẽ mua. Ngoài những giấy tờ mang tính pháp lý thì các bạn cũng cần phải cung cấp cho họ xem những giấy tờ như: hướng dẫn sử dụng xe, sổ bảo hành xe, hóa đơn bán hàng xe…

3. Đừng nói quá

Nhiều người cứ cố gắng phóng đại và thêm thật nhiều ưu điểm không tồn tại vào thông tin rao bán xe của mình. Đó là một sai lầm. Những người mua xe ngày nay thực sự là những người thông thái, hoặc nếu không thì họ cũng tìm hiểu khá kỹ khi đến xem xe.

Do đó, lời khuyên dành cho các bạn là hãy trình bày sự thật về chiếc xe của mình, miễn sao là bạn đừng quá “trần trụi” về nó. Khách hàng sẽ luôn có niềm tin với những lời quảng cáo chân thực và chắc chắn rằng, sẽ nghi ngại trước những thông tin mang tính chất khen ngợi, phóng đại quá nhiều.

4. “Trưng” ảnh đẹp long lanh

Sẽ là rất khó “trôi” khi người mua xe nhìn thấy bức hình xấu tệ của bạn. Một tấm hình chụp chiếc xe bạn đang định rao bán nếu đẹp long lanh, hẳn là thông tin của bạn sẽ được người mua quan tâm hơn.

Để có được một bức ảnh “vừa mắt”, bên cạnh công việc chuẩn bị linh kiện chụp ảnh để chắc chắn mang lại chất lượng của hình ảnh tốt nhất, các bạn hãy chọn ra một background đẹp làm nổi bật lên chiếc xe. Thay vì ta chụp ảnh trong gara thiếu ánh sáng, các bạn hãy chọn một background ở ngoài trời và hãy bảo đảm đủ ánh sáng cho những bức hình của mình.

>> Mua bán ôtô

Lưu tâm rằng, các bạn cũng đừng nên chỉ chăm chăm chụp duy nhất 1 bức hình, hãy thử hết với nhiều góc máy ở nhiều vị trí khác nhau. Cách này vừa đem lại cho các bạn nhiều sự lựa chọn để có những bức ảnh rõ nét nhất, hơn nữa tấm hình đó cũng mang lại cho người mua rất nhiều các góc quan sát về chiếc xe ôtô của bạn. Bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích khác về các dòng xe ô tô cũ đang có mặt trên thị trường tư các bài viết Mua bán ôtô cũ.

Mua bán ôtô Chevrolet cũ uy tín, chất lượng ở đâu?

Mua bán ôtô Chevrolet cũ uy tín, chất lượng tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật thông tin những sản phẩm cũng như giá những dòng ôtô khác hãy xem ngay: Mua bán ôtô

You can share this post!