news-details
Ôtô cũ

Với giá dưới 300 triệu chọn xe ôtô cũ nào chất lượng nhất?

10 lựa chọn tốt nhất khi mua ô tô cũ với 300 triệu đồng

      1. Kia morning 2009 - 2011

 Kia morning 2009 - 2011

Kia morning 2009 - 2011

      2. Chevrolet Spark đời từ 2009 - 2012

Máy 1.0 tiết kiệm chi phí nhiên liệu với khoảng 6.5L/100km, an toàn cho cả gia đình với 4 túi khí.

 1. Hyundai i10 đời 2009 - 2010 form cũ

i10 máy 1.2L, tiết kiệm nhiên liệu, xe nhập khẩu nên chạy rất ổn định, phụ từng rẻ, dễ tìm. Đời còn mới nên người mua có thể yên tâm khi sử dụng.

 1. Hyundai Get nhập khẩu đời 2007 - 2008

Giá xe khoảng 250 - 280 triệu. Xe khá rộng rãi, máy 1.4L đỡ hao xăng. Xe nhập khẩu nên chạy rất ổn định, phụ từng rẻ, dễ tìm.

 1. Daewoo Gentra đời 2009 - 2011

Xe lắp ráp trong nước, thuộc thương hiệu Daewoo nay đã chuyển cho GM. Xe được đánh giá là nghèo nàn về nội thất, nhưng với khoản tiền dưới 300 triệu thì đây cũng là chiếc xe mua được

 1. Toyota Vios G đời từ 2003 - 2005

Xe bền, máy 1.5L khá tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên khi chọn Vios thì lưu ý kiểm tra thật kỹ hồ sơ xe vì trên thị trường Vios cũ có rất nhiều xe bản G được nâng cấp từ bàn Limo đã chạy taxi.

 Toyota Vios G đời từ 2003 - 2005

Toyota Vios G đời từ 2003 - 2005

 1. Mitsubishi Lancer 1.6 đời từ 2003 - 2005

Xe của hãng Mitsubishi nên máy rất êm, bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu. Xe được trang bị tiện nghi rất tốt vì nó cùng phân khúc với Toyota Altis.

 1. Mazda 323 đời 2003 - 2005

Xe bền, máy mạnh với 2 tùy chọn máy 1.6l và 1.8L tiết kiệm nhiên liệu, ít hỏng vặt.

 1. Daihatsu Terios đời 2003 - 2006

Dòng SUV đô thị, máy xăng 1.3L tiết kiệm nhiên liệu. Xe dẫn động 2 cầu hoặc 1 cầu, hộp số tự động 4 cấp. Xe tuy nhỏ nhưng chạy rất dầm chắc vì xe nặng tới 1060kg. Xe có gầm cao, rất phù hợp đi về quê hay những nơi đường sá chưa tốt.

 1. Mazda Premacy đời 2002 - 2004

Xe của hãng Mazda, máy 1.6L rất bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu. Xe rộng rãi với 7 chỗ ngồi. Nhược điểm của chiếc Premacy là gầm thấp như xe Sedan nên bất tiện ở những nơi có đường giao thông chưa tốt.

>> Xem thêm: Xe ô tô cũ giá dưới 300 triệu

Có nên mua xe ôtô cũ dưới 300 triệu không? Vào thời điểm nào & ở đâu?

Có nên mua xe ôtô cũ không? Có nên mua ô tô vào thời điểm này không? Nên mua xe ôtô cũ nào? Gia đình nên đi ô tô nào? Công việc nên dùng ô tô gì? Chở hàng thì cần xe ra sao?... xe nào giá rẻ? Xe nào chất lượng cao... rất nhiều câu hỏi được nhiều người đặt ra trước khi có ý định mua ô tô, có nhiều người khi mua ô tô sẽ giúp cho công việc, sức khỏe, gia đình trở nên tốt hơn, nhưng cũng có nhiều người sau khi mua ô tô lại lâm vào nhiều hoàn cảnh bi đát như lâm vào nợ nần, phí duy trì bảo dưỡng, hoặc chưa tận dụng hết khả năng của ô tô làm mọi thứ trong cuộc sống trở nên tồi tệ hơn trước khi có ôtô. Vậy có nên mua ôtô cũ không? Có nên mua ôtô dưới 300 triệu không? Và nên mua xe ôtô vào thời điểm nào là thích hợp?

Có nên mua xe ôtô cũ dưới 300 triệu không? Vào thời điểm nào & ở đâu?

Có nên mua xe ôtô cũ dưới 300 triệu không? Vào thời điểm nào & ở đâu?

Có hàng trăm, hàng ngàn dòng xe, hãng xe trên thế giới, nên lựa chọn được một chiếc xe phù hợp sẽ cần phải cần cân nhắc thật kỹ.

 1. Trước tiên cần đặt câu hỏi:"Tại sao mình cần mua ô tô?"

Ngay bất cứ khi mua thứ gì, bạn cần đặt câu hỏi rằng tại sao mình cần mua thứ đó, và ngay ngôi nhà hay ô tô cũng vậy, đó là những tài sản cực kỳ giá trị, và mất nhiều năm hoặc cả cuộc đời chúng ta mới tích góp mua được, nên khi mua, chúng ta cần suy nghĩ cân nhắc thật kỹ và cần liên tục đặt câu hỏi tại sao.

Vậy nên trước khi mua xe ô tô, bạn cần đặt câu hỏi tại sao mình cần mua ô tô, có phải vì sự sĩ diện hảo hay sung sướng được cầm lái ô tô trong phút chốc? Vì vậy khi mua ô tô cần đặt nhiều câu hỏi rằng:

 • Mục đích mua xe ô tô là gì?
 • Công việc có cần đến ô tô không?
 • Gia đình có cần đến ô tô không?
 • Điều kiện kinh tế & thu nhập có đáp ứng được việc mua ô tô không?
 • Có thể làm ra tiền hoặc thịnh vượng hơn khi có ô tô không?
 • Đủ khả năng chăm sóc cho xe như bảo dưỡng, kho bãi, phí quản lý, xăng xe...khi có ô tô không?

...Và cuối cùng mới nói đến sở thích hay sĩ diện

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua ô tô, vì nó có thể mang lại cho bạn sự thịnh vượng, hạnh phúc, nhưng chính nó cũng mang đến cho bạn nhiều phiền phức, gánh nặng trong cuộc sống nếu bạn chưa sẵn sàng.

 1. Nên mua xe ô tô như thế nào?

Sau khi bạn chắc chắn rằng mình sẽ mua ô tô và điều kiện cho phép, bạn sẽ tiếp tục qua bước nên chọn mua những dòng xe ô tô nào? Xe mới hay xe cũ? SUV, Sedan, CUV, Pickup, Wagon hay Hatchback?...thật khó chọn lựa, sau khi chọn xong thì thì xem mua xe hạng sang, hạng trung hay bình dân, mức giá như thế nào? Rẻ hay đắt? Thương hiệu nổi tiếng hay ít nổi tiếng? Mua ở đâu hay đến đại lý mua?...Chắc chắn có nhiều câu hỏi đặt ra và bạn sẽ phải đưa ra lựa chọn chính xác.

 • Nhu cầu của bạn như thế nào?

Bạn nên xem xét các yếu tố như:

Gia đình bạn có bao nhiêu người? Có người già, trẻ nhỏ hay người bệnh gì không? Có thường đi đâu cả nhà hay đi không?

Công việc của bạn là gì? Ví dụ công chức nhà nước, suốt ngày ở văn phòng uống trà...thì có nên mua ô tô không?

Bạn có phải thường xuyên di chuyển xa trong điều kiện khó khăn hay nguy hiểm không? Nếu bạn làm trong khu vực bán kính khoảng 5 đến 10 km thì có nên mua xe không?

Bạn có gặp vấn đề gì về sức khỏe hay khó khăn trong việc di chuyển bằng xe máy, xe bus gì không?

Bạn nên đặt nhiều câu hỏi về nhu cầu của mình thật rỏ ràng, nếu nhu cầu thực sự không cần thiết, thì tốt nhất bạn không nên mua ô tô vào thời điểm này.

 • Điều kiện kinh tế của bạn thế nào?

Chắc chắn rồi, muốn mua được một tài sản giá trị như xe ô tô thì phải có nền tảng kinh tế vững vàng, không nên vì sĩ diện hay sở thích nhất thời để rồi phải hối hận trong nợ nần, và tốt nhất nên mua xe khi có điều kiện kinh tế khá giả hoặc nhu cầu công việc thực sự cấp thiết. Vì bạn sẽ phải chịu những vấn đề kinh tế sau khi mua xe ô tô.

Bỏ ra một khoản tiền lớn để mua ô tô và mất đi các cơ hội đầu tư khác, nếu bạn vay ngân hàng hay vay mượn bạn bè, bạn sẽ phải gánh gánh nặng trả lãi hàng tháng, nếu không trả được, nguy cơ mất xe hay mất tài sản cầm cố (thường là nhà, đất) đang treo trên đầu.

Bạn sẽ phải chi các chi phí xăng xe, bảo trì, bảo dưỡng, đăng ký, phí đường bộ, phí quản lý chung cư, phí bãi đỗ xe...rất nhiều các thể loại phí, và dường như bạn phải đóng hàng năm các khoản phí này, đặc biệt có những khoản phí bạn phải đóng hàng tháng hay hàng ngày. Ví dụ riêng phí đường bộ chẳng hạn, mình đi xe từ Phú Mỹ Hưng về Vũng Tàu, ngoài chi phí xăng xe hơn 400.000 đi lại, mình phải đi qua 6 trạm thu phí, ngốn hết của mình thêm 200.000 đồng cho hơn 100 km, tổng cộng một chuyến đi hết 600.000 đ xăng xe và quản lý đường bộ, chưa kể các phát sinh trên đường.

Ngoài ra các vấn đề như hỏng hóc, tai nạn, thiên tai, cảnh giác trộm cắp...cũng sẽ lấy đi vô số tiền và thời gian của bạn, có khi có xe ô tô lại bạc đầu chứ chẳng chơi.

Cho nên khi mua xe bạn cần cân nhắc và đặt xem mình đang ở đâu, điều kiện thế nào? Nếu thực sự cần thiết, thì bạn có thể vay ngân hàng để phục vụ công việc và nhu cầu đi lại CẤP THIẾT của mình. Còn không nên bất chấp kinh tế mà tậu một chiếc xe ô tô.

 • Nên mua xe ô tô mới hay xe cũ?

Sau khi xem xét điều kiện kinh tế phù hợp, tốt nhất bạn nên mua một chiếc xe ô tô có thể là mới hoặc cũ để đáp ứng nhu cầu của mình, không nên quá ham muốn mà mua những dòng xe đắt tiền hoặc ngoài khả năng chi trả.

 • Nên mua xe ô tô cũ? Giá dưới 300 triệu có nên mua?

Xe cũ là một lựa chọn không tồi đối với những người có điều kiện chưa mấy khá giả, một chiếc xe cũ phù hợp là một chiếc xe có mức giá giao động từ 150 đến 600 triệu đồng, nếu trên mức giá đó, tốt nhất nên mua một chiếc xe mới.

Mua xe ô tô cũ cũng có nhiều cái lợi, mức giá thấp hơn và xe có thể đáp ứng được nhu cầu đi lại hay mong muốn sở hữu. Tuy nhiên cũng gặp khá nhiều rủi ro khi mua xe cũ như xe bị tai nạn, ngập nước, xe lỗi máy, xe hư hỏng điều hòa, xe quá cũ, xe quá lỗi thời, mua hố hay tồi tệ hơn là xe trộm cắp, xe không có giấy tờ rỏ ràng...tốt nhất khi mua xe cũ thì nên tìm người bán có uy tín và nhờ người đi xem xe có kinh nghiệm để kiểm tra cho kỹ càng.

Nên nhớ rằng đa phần khi mua xe cũ thì các vấn đề trong xe như hỏng hóc, cũ kỹ là điều cần phải chấp nhận, đặc biệt quá trình bảo dưỡng, bảo hành sẽ không được như xe mới. Nếu may mắn có thể tìm được một chiếc xe tốt, tuy nhiên nếu xui xẻo có thể chiếc xe sẽ thường xuyên được đắp chiếu trong gara nhà bạn.

 • Nên mua dòng xe ôtô cũ nào?

Đây chính là bước quan trọng nhất khi mua xe ôtô cũ, khi mua xét nhiều yếu tố như gia đình, công việc, đặc thù xã hội, địa hình...để mua. Đặc biệt xem xét các yếu tố như mức giá, thông số kỹ thuật, tiêu hao nhiên liệu, chức năng vận hành...để đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Dưới đây mình chỉ tư vấn chọn xe theo đặc thù và mức sống bình quân của người Việt Nam.

Rất nhiều các lựa chọn mua xe ô tô, tuy nhiên bạn cần cân nhắc thật kỹ các dòng xe phù hợp với nhu cầu của mình, nếu bạn có lựa chọn đúng đắn, chiếc xe ô tô sẽ như người bạn đời thứ 2 của bạn, nó sẽ che chở, bảo vệ và đồng hành cùng bạn suốt cuộc đời này, hãy cân nhắc thật kỹ.

 • Mức giá xe ô tô nào là phù hợp?

Sau khi bạn chọn được dòng xe mình mua rồi, thì bạn cần đi tham khảo giá xe của từng hãng, tốt nhất bạn nên tìm hiểu và nhận sự tư vấn của các hãng xe, đại lý xe gần nhà nhất để có thông tin chi tiết về giá xe. Và nên cân nhắc các mục tiêu hay hỗ trợ tài chính của đại lý bán xe. Hãy tham khảo nhiều đại lý trước khi mua một chiếc xe ô tô.

Tốt nhất bạn nên thương lượng giá xe với đại lý bán xe, vì sao? Vì bạn hoàn toàn có thể mua với giá thấp nhất của chiếc xe, có thể rẻ hơn từ 20 đến 100 triệu, có thể hơn, hãy thử trả giá.

 • Mua xe ô tô ở đâu?

Đây là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc trước khi mua xe ô tô, thì theo lời khuyên của Terocket thì tốt nhất bạn nên tìm đến các thành phố lớn và đến các đại lý xe chính hãng để mua, để có các chế độ bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất.

Bạn cũng có thể mua tại các đại lý nhập khẩu xe, nhưng bạn nên tìm đến đại lý uy tín và có chế độ bảo hành riêng biệt. Hãy tìm người có kinh nghiệm và hiểu biết về xe trước khi đến mua xe ô tô.

Hãy nhớ rằng bạn cần chạy thử nhiều dòng xe ô tô, đừng ngại ngùng đi đến nhiều đại lý và chạy thử, bạn vừa chạy thử, vừa có được cơ hội trải nghiệm khả năng chăm sóc khách hàng của đại lý đó, và đó cũng chính là lý do để bạn mua xe cũng như yên tâm các chế độ bảo hành, bảo dưỡng sau này.

 1. Kết luận về việc mua xe ô tô

Việc mua một chiếc xe ôtô vô cùng quan trọng và nó có thể ảnh hưởng đến cả cuộc đời của bạn sau này, vậy nên bạn hãy đọc thật kỹ những tư vấn về mua xe ô tô, có nên mua xe ô tô không? Mua xe ô tô thời điểm nào, mua ở đâu.

 Chúc bạn chọn được một chiếc xe ô tô vừa ý, vừa mức giá và nó sẽ là chiếc xe phù hợp cũng như trợ thủ đắc lực của bạn, gia đình, công việc sau này.

8 điều nên chú ý để bảo dưỡng ôtô tốt nhất

Mua xe là một chuyện, sử dụng xe như thế nào là một chuyện khác. Để giữ xe luôn hoạt động ổn định và sạch sẽ, chúng ta cần có nhiều kiến thức về chăm sóc bảo dưỡng ô tô. Sau đây là một số lời khuyên về việc bảo vệ chăm sóc xe.

8 điều nên chú ý để bảo dưỡng ôtô tốt nhất

8 điều nên chú ý để bảo dưỡng ôtô tốt nhất

 1. Thường xuyên chú ý đến lốp xe và bánh xe

Nếu bạn đã đi hàng ngàn km, rất có thể bánh xe và lốp xe có nhu cầu thay thế, nhưng bạn có thể kéo dài tuổi thọ của bốn bánh xe bằng cách thường xuyên chăm sóc, vệ sinh sạch sẽ sau mỗi chuyến đi, hạn chế đi những đoạn đường không tốt, có nhiều chướng ngại vật trên đường đi. Bảo vệ tốt bốn bánh và lốp xe cũng là một cách rất tốt để bảo vệ toàn bộ xe của bạn.

 1. Chăm sóc, bảo dưỡng ô tô kỹ càng trước khi mang vào cất giữ

Ở Việt Nam, tùy nhu cầu sử dụng của từng người mà thời gian cất trữ xe khác nhau. Có người thường xuyên đi lại nên không cất trữ xe nhiều, một số xe chỉ dùng vào một dịp lễ tết nào đó thì xe lại được thường xuyên lưu trữ, vì thế bạn nên chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo rằng xe sẽ chạy trơn tru khi bạn mang ra sử dụng. Bôi chất chống đông và rủa sạch chiếc xe của bạn là hai trong những bước quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ lỡ để giữ chiếc xe của bạn trong hình dạng tốt.

 1. Đánh bóng xe bằng sáp thường xuyên

Nếu bạn muốn xe của mình lúc nào cũng sạch sẽ, sáng bóng. Bạn phải áp dụng sáp đánh bóng vài tháng một lần, một chiếc áo khoác tốt sẽ giúp sơn của bạn bóng và chống lại các tia UV có hại của mặt trời.

 1. Làm sạch đồ trang trí với các sản phẩm chuyên dụng

Rất nhiều chủ xe quên rằng một chiếc xe thực sự đẹp là sạch từ những chi tiết nhỏ nhất, đừng quên sử dụng các sản phẩm làm sạch ngay cả trên nhựa và da trang trí trên xe của bạn, cả trong và ngoài. Nếu chúng đã quá cũ kĩ, có thể bạn nên thay chúng toàn toàn. Đây là điều bạn nên chú ý để bảo dưỡng ô tô tốt nhất.

 1. Chọn những sản phẩm thân thiện với môi trường

Để chăm sóc xe của bạn.ản phẩm chuyên dụng Có thể những sản phẩm này giá hơi cao so với những sản phẩm làm sạch thông thường, nhưng đây là một cách để bạn truyền tải thông điệp về việc bảo vệ môi trường.

 1. Giữ cho nội thất sạch sẽ và luôn gọn gàng

Giữ cho nội thất sạch sẽ và luôn gọn gàng. Không mùi hôi, nhất là những mùi hôi từ bụi, thực phẩm… Việc giữ nôi thất xe luôn sạch sẽ rất đơn giản nếu bạn xây dựng được thói quen thường xuyên đổ rác, không để rác tích lũy trong xe quá lâu. Đặt một túi rác nhỏ trong ngăn chứa đồ cho phép bạn dễ dàng xử lí rác mỗi khi bạn về tới nhà.

 1. Kiếm tra gầm xe thường xuyên để sửa chữa và thay thế

Kiếm tra gầm xe thường xuyên để sửa chữa và thay thế những bộ phận đã hư hỏng. Khung gầm và động cơ cần được kiểm tra giống như các bánh xe của bạn vậy, thường xuyên tẩy dầu mỡ, các thành phần kim loại ở dưới gầm xe, các vết rỉ sét, đất.

 1. Thường xuyên mang xe của bạn đi kiểm tra và thẩm định

Thường xuyên mang xe của bạn đến trung tâm bảo dưỡng xe ô tô chính hãng để xe được chăm sóc tốt nhất, ngay cả những người đam mê chăm sóc xe bậc nhất cũng không thể hiểu hoàn toàn về xe của mình. Những chuyên gia với các phương tiện kĩ thuật hiện đại sẽ giúp bạn đảm nhận tốt hơn nhiệm vụ này.

Đăng tin mua bán xe ôtô cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Đăng tin mua bán xe ôtô cũ nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Để xem thêm các tin mới nhất về mua bán xe ôtô cũ, hãy xem ngay: Xe ôtô cũ

>> Xem thêm:

Những tiêu chí nhất định phải ghi nhớ khi mua ôtô cũ giá dưới 300 triệu

 

You can share this post!