news-details
Ôtô cũ

Ô tô cũ dưới 300 triệu – chiếc nào tiết kiệm nhiên liệu?

 1. Mitsubishi Jolie

Giá: 250 – 300 triệu đồng

Xe Mitsubishi tại Mua Bán Nhanh

Xe Mitsubishi tại Mua Bán Nhanh

Đời: 2003 – 2009

Mức tiêu thụ nhiên liệu: 9L – 11 lít/100km

Jolie SS là phiên bản cao nhất trong dòng xe Jolie, ra mắt từ năm 2004 – 2005, được trang bị động cơ phun xăng điện tử 4 xi lanh, dung tích 2.0 lít, công suất 123 mã lực.

Loại này được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi hiệu quả sử dụng cao, tiết kiệm nhiên liệu, “ăn” khoảng 9 lít xăng/100km (đường trường) và khoảng 12 lít xăng/100km (đường đô thị).

Jolie có nội thất rộng rãi, không cầu kỳ. Xe có 8 chỗ ngồi, khi cần thiết có thể gập hai hàng ghế phía sau để tạo ra không gian xếp hành lý rất lớn phía sau. Vô-lăng 4 chấu bọc da thiết kế nhìn khá bắt mắt.

 1. Toyota Zace GL

Giá: 230 – 300 triệu đồng

Đời: 2001- 2003

Mức tiêu thụ nhiên liệu: 8 lít/100km

Zace GL mang thương hiệu Toyota có tiếng là bền bỉ, ít tiêu hao nhiên liệu (tiêu hao khoảng 8 lít xăng/100km), luôn giữ giá. Các ưu điểm dễ nhận thấy nhất ở Zace GL là đầm chắc khi vận hành, khả năng bám đường cao, thích hợp cho những chuyến đi đường dài, động cơ hoạt động ổn định.

Điểm hạn chế duy nhất của Zace GL là không gian nội thất chật hẹp hơn so với Jolie SS. Trên thị trường, giá bán một chiếc Zace GL đăng ký năm 2005 – 2006, sử dụng khoảng 8 – 10 vạn km hiện dao động khoảng 280 – 290 triệu đồng.

 1. Suzuki Vitara

Giá: 220 – 270 triệu đồng

Đời: 2004

Mức tiêu thụ nhiên liệu: 8 – 11 lít/100 km

Suzuki Vitara 2 cầu sản xuất cuối 2004, biển V và chạy trên 5 vạn km giá từ 220 đến 270 triệu. Động cơ phun xăng điện tử 4 xy-lanh, dung tích 1.6, công suất 95 mã lực. Vitara tiêu thụ nhiên liệu 8 lít/100km đường trường, 11 lít/100 km đường phố

Suzuki Vitara có khả năng thích hợp cho nhiều kiểu đường của Việt Nam. Vitara không có đối thủ ở tầm giá này – ngoại trừ Ssangyong Musso máy dầu nhưng đời cũ hơn.

Danh sách xe giá tốt tại Mua Bán Nhanh

Danh sách xe giá tốt tại Mua Bán Nhanh

Suzuki Vitara có một số điểm hạn chế như: dung tích động 1.6 lít không thích hợp cho xe gia đình, gầm cao nên độ bám kém khi ôm cua; nội thất đơn giản không có nhiều trang thiết bị tiện nghi và rất dễ mất giá trong quá trình sử dụng…

Giá bán xe Suzuki Vitara đăng ký năm 2005, chạy khoảng 10 vạn km hiện dao động khoảng 250 triệu đồng.

 1. Daewoo Lacetti

Giá: 250 – 300 triệu đồng

Đời: 2004 – 2007

Mức tiêu thụ nhiên liệu: 8 – 11 lít/100km

Daewoo Lacetti EX có mức giá mới 360 triệu đồng. Xe đời từ 2004 đến 2007 có giá từ 240 đến khoảng xấp xỉ trên dưới 300 triệu đồng.

Xe sử dụng động cơ phun xăng điện tử 4 xy-lanh dung tích 1.6, công suất 107 mã lực; số sàn 5 cấp. Lacetti EX tiêu thụ 8 lít/100 km đường trường và 11 lít/100 km đường phố.

 1. Daewoo Matiz

Giá: 130 – 180 triệu đồng

Đời: 2004 -2009

Mức tiêu thụ nhiên liệu: 5,5 lít – 7,5 lít/100km

Matiz dùng động cơ xăng 3 xy-lanh dung tích 0,8 lít; hộp số sàn 5 tốc độ. Xe tiêu thụ nhiên liệu 5,5 lít đường trường; 7,5 lít/100 km đường phố. Xe đời 2004 đến 2009 có mức giá dao động từ 130 triệu đến 180 triệu đồng.

10 điều cần biết trước khi mua xe hơi

Thông tin về đại lý, các chế độ bảo hành, thanh toán là những điều thường sễ bị bỏ qua khi mua xe.

Trước khi bước chân vào đại lý, hãy chắc chắn đã nắm bắt đầy đủ thông tin nếu như không muốn trở thành những chú "gà" trong mắt nhân viên bán xe. Autoguide đưa ra 10 điều cần biết trước khi quyết định mua xe.

 1. Kiểm tra giá thực tế

Trước khi đến đại lý hoặc nhấc điện thoại lên hỏi giá, hãy tham khảo mức giá đề xuất  trên website của mỗi hãng xe, mức giá này có thể chưa bao gồm một số loại phí hoặc thuế hỗ trợ khác. Đây cũng là mức giá nên chi trả trước khi thêm các options hoặc nâng cấp.

 1. Phiên bản sản xuất

Hãy để ý để phiên bản sản xuất ở năm nào, vì giữa các phiên bản có thể có sự khác nhau ở thiết kế hoặc công nghệ, option. Hãng có thể thay đổi giá bán hoặc không khi ra một phiên bản mới, do đó nắm rõ phiên bản sản xuất, khách hàng sẽ không phải bỏ tiền để mua một mẫu xe đã cũ. Ngoài ra, với phiên bản cũ, khách hàng có thể thương lượng để có mức hạ giá phù hợp.

 1. Giám giá và ưu đãi

Kiểm tra trên webiste để biết hãng có chương trình ưu đãi nào cho mẫu xe đang quan tâm hay không, như hỗ trợ thủ tục đăng ký, tặng hiện vật, kèm chương trình may mắn...hoặc chương trình giảm giá. Nếu không biết các thông tin, nhân viên bán xe hoàn toàn có thể "ém" đi mà không báo cho khách hàng nhằm trục lợi.

 1. Kiểm tra tài chính

Tài chính đóng vai trò lớn nhất trong quyết định mua xe. Kiểm tra tài chính xem giá xe có nếu phù hợp mức chi trả hay không? Mức tài chính, tín dụng cá nhân đặc biệt quan trọng để xem xét các kiểu chi trả như trả ngay hay trả góp.

 1. Tỷ lệ thanh toán

Tỷ lệ thanh  toán là nơi có rất nhiều con số mà nếu không tỉnh táo, đại lý bán xe có thể khiến khách hàng rơi vào ma trận mà đi theo định hướng của người bán. Nắm rõ các tỷ lệ để biết được cách chi trả nào tiết kiệm nhất.

 1. So sánh chi phí bảo hiểm

Chi phí bảo hiểm cũng là một khoản lớn để "nuôi" xe. Nếu đang phân vân giữa một vài mẫu xe, hãy tham khảo công ty bảo hiểm về mức phí cho mỗi chiếc xe.

Tìm đơn giản, hiệu quả tại Mua Bán Nhanh

Tìm đơn giản, hiệu quả tại Mua Bán Nhanh

Ví dụ với Honda Civic mà chủ nhân còn trẻ sẽ có rủi ro cao hơn một chiếc Mazda MX-5 tài xế trung tuổi, do đó mức phí bảo hiểm cho Civic sẽ cao hơn. Ngoài ra nên thảm khảo nhiều công ty bảo hiểm để có được mức mua bảo hiểm tiết kiệm nhất.

 1. Bán xe cũ

Nếu không có nhu cầu sử dụng nhiều xe, nên bán chiếc xe ô tô cũ để có khoản tiền chi trả lần đầu khi mua xe. Với kiểu trả tiền góp, nên trả trên mức 20% cho lần đầu tiên để tránh những chi phí vượt trội cho mức chi trả hàng tháng sau này.

 1. Thông tin đại lý

Hãy tìm kiếm thông tin về đại lý thông qua internet hoặc bạn bè để biết về độ tin cậy cũng như chất lượng dịch vụ. Đại lý chất lượng dịch vụ thấp có thể có giá bán rẻ hơn nhưng đó không phải là một lợi thế lâu dài.

 1. Tham khảo ý kiến cộng đồng

Cách tốt nhất là hỏi những người đã từng sử dụng, tìm kiếm trên các diễn đàn về xe. Ở đó, những người sở hữu mẫu xe khách hàng đang muốn mua sẽ có những chia sẻ, kinh nghiệm phù hợp.

 1. Các chế độ bảo hành

Điều này rất quan trọng nếu không tìm hiểu kỹ. Các đại lý có thể đưa ra nhiều chế độ bảo hành theo kiểu lập lờ để khách hàng hiểu nhầm, hạn chế mức chi phí bảo hành cho đại lý. Do đó cần nắm rõ điều kiện, tiêu chuẩn của các chế độ bảo hành để chi trả phù hợp.

>> Xem thêm: Xe ô tô cũ giá dưới 300 triệu

Tham khảo giá bán xe ô tô cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Đăng tin mua bán xe ô tô dưới 300 triệu nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Để xem thêm các tin mới nhất về mua bán xe ô tô, hãy xem ngay: ô tô dưới 300 triệu

You can share this post!